Ngân hàng CSXH huyện Dương Minh Châu: TÍCH CỰC CÔNG TÁC ỦY THÁC VAY VỐN ĐỒNG HÀNH CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Thứ năm - 25/07/2019 09:15 68 0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NH CSXH) đã giải ngân cho 2.315 lược hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, với số tiền trên 43,3 tỷ đồng. Trong đó có 543 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; 14 hộ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trên 150 hộ vay giải quyết việc làm. Đáng kể đã giải ngân cho các xã thị trấn vay hỗ trợ xây dựng gần 1.600 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, theo đó tổng dư nợ của đơn vị lên gần 241 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NH CSXH)  đã giải ngân cho  2.315 lược hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, với số tiền trên 43,3 tỷ đồng. Trong đó có 543 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; 14 hộ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trên 150 hộ vay giải quyết việc làm. Đáng kể đã giải ngân cho các xã thị trấn vay hỗ trợ xây dựng gần 1.600 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, theo đó tổng dư nợ của đơn vị lên gần 241 tỷ đồng.

Trong thời gian trên, NH CSXH còn phối hợp thực hiện tốt công tác hợp đồng ủy thác với các Hội, Đoàn thể của huyện DMC như: Hội Nông dân; Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên với 341 tổ tiết kiệm vay vốn, tăng 01 tổ so với năm 2018. Công tác giám sát luôn được phối hợp quan tâm, nên số tổ tiết kiệm và vay vốn yếu không đáng kể, chiếm tỷ lệ 2%. Hiện NH CSXH  huy động tiền gửi của các tổ chức và dân cư  nhằm đảm bảo hoàn thành  tốt kế hoạch tỉnh giao trong năm 2019, tăng 5 tỷ đồng.

Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn, đơn vị còn góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội của huyện. Nhận đỡ đầu phụng dưỡnghàng tháng (01 triệu đồng/tháng) cho một Mẹ VNAH tại xã Bến Củi. Và được biết, mới đây nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS đơn vị đã đến tặng 5 mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Dương Minh Châu, mỗi Mẹ một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và một phần quà 300 ngàn đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Tần - GĐ. NHCSXH thăm tặng quà Mẹ VNAH.

Tác giả: Hoa Hiệp