HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TRAO 07 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH

Thứ năm - 22/08/2019 13:45 85 0
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.1945-2.9.2019. Chiều ngày 22.08, huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Dịp này, huyện Dương Minh Châu có 07 hộ gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa, gồm: gia đình bà Nguyễn Thị Đang và Nguyễn Thị Gái cùng ngụ trên địa bàn xã Truông Mít; gia đình bà Lê Thị Na và Huỳnh Thị Xê cùng ngụ xã Phan và gia đình các ông, bà Nguyễn Văn Rí, Nguyễn Thị So, Đặng Văn Minh ngụ ở các xã Phước Minh, Bến Củi và Lộc Ninh. Đối tượng được trao nhà là những người có công với cách mạng, là mẹ, vợ, con của Liệt sĩ, là thương binh, tù đày gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà có diện tích sử dụng từ 36m² đến 70 m², mái tôn, tường tô, lát gạch men, trị giá mỗi căn từ 70 đến 110 triệu đồng, tổng kinh phí cho đợt trao nhà trị giá gần 650 triệu đồng, được xây tặng từ nguồn Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh, huyện, xã và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam và Công ty TNHH Can Sport Việt Nam cùng thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Tại buỗi lễ trao nhà, các ban, ngành, đoàn thể ở huyện và các xã cùng với mạnh thường quân đã có những phần quà tặng gửi đến các gia đình nhằm san sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả: Công Phương