Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam tặng Thẻ Bảo hiểm y tế và qùa Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Dương Minh Châu.

Thứ bảy - 11/01/2020 07:44 109 0
Ngày 11.01.2020 tại Trường tiểu học và Trung học Cơ sở Xã Phan huyện Dương Minh Châu, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh đã tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có Bà Mai Thị Ngọc Mai, Trưởng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam, Bà Lê Thị Thu, Nguyên Chủ tịch Hội BVQTEVN và Đại diện Phòng Giáo Dục, Phòng LĐ-TBXH huyện DMC, cùng đơn vị tài trợ. Có 100 thẻ BHYT đã được trao tặng cho các cháu, mỗi thẻ trị giá là 420.000 đồng, có giá trị sử dụng Khám chữa bệnh miễn phí suốt năm học 2019-2020.

Trong dịp này Hội Bảo Vệ Quyền Trè Em Việt Nam còn trao tặng 100 suất quà Tết cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường xã Phan và xã Suối đá. Nguồn kinh phí là do bà Lê Thị Thu, nguyên Chủ tịch Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam TpHCM vận động Bà Trần Thị Việt Thanh Tổng Giám Đốc Cty Địa ốc Hồng Phát Bà Lê Minh Ngọc, Chủ tịch HĐQT Cty Du Lịch Sổ Tay TpHCM, và Cơ quan Trường trực phía Nam Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Viết Nam tài trợ, với tổng trị giá 77 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền trẻ Em Tây Ninh đã bày tỏ lòng tri ân đối Hội BVQTE VN và các vị mạnh thường quân, đây là động lực to lớn giúp các cháu vững bước tới trường, tạo điều kiện tốt để các cháu tích cực học tập,trở thành con ngoan trò giỏi.

Cũng trong dịp này Các Luật Gia TpHCM đã tuyên truyền phổ biến Luật trẻ em mới, với 25 quyền cơ bản. giúp các em hiểu rõ hơn về quyền và bổn phận của trẻ em đạc biết là việc phòng hống xâm hại tình dục và bạo hành trong gia đình.

Tác giả: Mai Hưng Long