Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Cầu Khởi đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Thứ ba - 14/01/2020 16:08 112 0
Sáng ngày 14.01.2020, tại xã Cầu Khởi, UBND huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non Cầu Khởi đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có Ông Phạm Ngọc Hải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.

Trường Mầm non Cầu Khởi được thành lập vào năm 2000, khi mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên còn rất khó khăn, thiếu thốn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, công tác chỉ đạo của ngành Giáo dục & Đào tạo. Đến nay nhà trường đã hoàn thành các chỉ tiêu của trường chuẩn quốc gia. Hiện nhà trường có tổng số 395 học sinh gồm 12 lớp học, cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng dạy học được đảm bảo đầy đủ phục vụ tốt cho việc giảng dạy và vui chơi của trẻ. Trường có 31 cán bộ, giáo viên và được chuẩn hóa về kiến thức sư phạm, dinh dưỡng, y tế, số trẻ đạt chuẩn về dinh dưỡng chiếm tỷ lệ 99,74%, hằng năm nhà trường có hơn 35% giáo viên đạt hội giảng vòng huyện và hơn 65% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên.

Việc Trường Mầm non Cầu Khởi được UBND tỉnh Tây Ninh công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 là niềm vinh dự cho huyện và đồng thời góp phần cùng xã phấn đấu hoàn thành tiêu chí về giáo dục trong việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Công Phương