Huyện Dương Minh Châu: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHỐI HỢP LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN

Thứ hai - 09/07/2018 13:10 87 0
Sáng ngày 02.7.2018, huyện Dương Minh Châu tổ chức hôi nghị triển khai kế hoạch phối hoạch liên ngành làm công tác dân vận năm 2018. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Trung-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tiến Sử-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện.

​Theo kế hoạch, đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay trên địa bàn huyện Dương Minh Châu diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 16 đến 30.7.2018, Xã Bến Củi được chọn làm điểm của huyện để tổ chức lễ ra quân. Tham gia làm công tác dân vận với huyện có cán bộ, chiến sĩ các đơn vị như: Trung đoàn BB4 Sư đoàn BB5, Đại đội dân quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện và sinh viên các trường Đại học. Đợt công tác dân vận lần này, cùng với lực lượng đối ứng, các xã, thị trấn sẽ ra quân thực hiện nhiều công trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách và người nghèo; nâng cấp sửa chữa đường giao thông nông thôn; thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách; tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…cùng nhiều hoạt động khác góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhắc nhở huyện trong quá trình thực hiện công tác dân vận, cần tập trung tuyên truyền về quan điểm của Đảng đối với các vấn đề được người dân quân tâm nhiều hiện nay như: Luật An ninh mạng, tình hình biển đảo...để nhân dân được rõ; thành viên Ban chỉ đạo huyện cần bám sát địa bàn phụ trách để xây dựng kế hoạch và có chỉ đạo kịp thời trong quá trình thực hiện; đảm bảo duy trì hoạt động với sĩ số 1 quân 1 dân; các địa phương chọn những công trình thật sự cần thiết, tiêu biểu để thực hiện trong đợt ra quân năn nay.

Trúc Ngân