HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5 HĐND HUYỆN KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021

Thứ sáu - 29/06/2018 13:12 82 0
Ngày 27 và 28/6/2018, Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức ký họp thứ 5 HĐND huyện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Các thành viên UBND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chánh án Toà án nhân dân huyện, UBMTTQVN và các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn; đại biểu HĐND huyện có mặt 28/29 vị (vắng 01 vị do nghỉ thai sản).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và văn bản

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện năm 2018 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu - chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản;  phân tích các nguyên nhân, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đã miễn nhiệm 02 Ủy viên UBND huyện do nghỉ hưu và chuyển công tác khác. Tại Kỳ họp đã bố trí thời gian 01 buổi để thực hiện hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn đạt yêu cầu.

Kỳ họp thống nhất đánh giá những kết quả làm được, chưa làm được trong 6 tháng đầu năm 2018. Với sự nhất trí cao, các vị đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết quan trọng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018, ông Nguyễn Tiến Sử-Chủ tịch HĐND huyện thay mặt chủ tọa đã chỉ đạo:

- UBND huyện, các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua và các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2018. Đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; thường xuyên sâu sát thực tiễn, sâu sát với Nhân dân, tập trung giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các vấn đề phát sinh bức xúc cơ sở. Chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện một số vấn đề trọng tâm như: Đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, tập trung thu nợ thuế tồn đọng, quản lý chặt chẽ công tác thu - chi ngân sách, chi đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện đảm bảo theo quy định pháp luật của công tác đầu tư xây dựng cơ bản; phát triển KT-XH, quan tâm thông tin truyền thông, định hướng về sản xuất, chăn nuôi cho nông dân và giải quyết đầu ra sản phẩm tạo điều kiện thuận lợi để nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình tạo sự liên kết trong phát triển kinh tế tập thể, góp phần phát triển kinh tế chung của huyện; có kế hoạch phòng, chống ngập úng cục bộ trong mùa mưa; duy trì 3 xã nông thôn mới (Bến Củi, Chà Là, Phước Ninh); tiếp tục xây dựng Nông thôn mới ở các xã còn lại.

- Thường trực, 02 Ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UB.MTTQVN huyện tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện.

- Đề nghị UBND huyện và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan trên cơ sở tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND huyện. Những nội dung chất vấn các ngành đã hứa cần phải được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm trước HĐND và cử tri huyện nhà.

- Các Tổ đại biểu HĐND, tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp; truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đến các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND huyện; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị cử tri; gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các nghị quyết của HĐND huyện.

- Đề nghị UB.MTTQVN, các tổ chức chính trị-xã hội huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quan dân cử; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện theo quy định; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Tấn Tài