HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA BAN CHQS HUYỆN VỚI CHI KHU QUÂN SỰ THÀNH PHỐ SUÔNG

Thứ tư - 12/12/2018 16:18 116 0
Vừa qua, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác giữa Ban CHQS huyện với Chi khu quân sự Thành phố Suông, Vương Quốc Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban CHQS huyện Dương Minh Châu thông báo một số tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác phối hợp giữa 2 bên trong năm 2018. Nhìn chung, tình hình an ninh, trật tự - xã hội trên địa bàn huyện và Thành phố Suông cơ bản ổn định; hai bên đã cử 04 đoàn cán bộ sang hai đơn vị để trao đổi, thống nhất nội dung hợp tác và thăm, chúc mừng tết cổ truyền của 02 nước.

Bên cạnh đó, hai bên còn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc kết nghĩa, hợp tác giữa Ban CHQS huyện và Chi khu quân sự Thành phố Suông và mối quan hệ truyền thống giữa 02 nước Việt Nam - Campuchia. Song song đó, hai bên cùng nhau trao đổi công tác phối hợp tiềm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên địa bàn Thành Phố Suông. Ngoài ra hai bên còn tạo điều kiện cho nhân dân sang mua bán, trao đổi hàng hóa và thăm thân nhân với nhau.

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu và Chi khu quân sự Thành phố Suông đã ký kết biên bản nội dung phối hợp năm 2019. Dịp này, lãnh đạo hai địa phương đã trao tặng cho nhau nhiều phần quà, góp phần làm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, bền vững giữa hai bên.

Công Phương

File dính kèm