HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC TÔN GIÁO NĂM 2018

Thứ tư - 27/06/2018 13:14 74 0
Sáng ngày 27.6.2018, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức tôn giáo cho hơn 150 cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện.

Các học viên đã được nghe ông Trang Văn Hải – Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh truyền đạt những nội dung về quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo; đặc điểm cơ bản của một số tôn giáo và những vấn đề liên quan đến nhân quyền, đối ngoại tôn giáo. Cập nhật thông tin tình hình nổi bật liên quan đến tôn giáo hiện nay; vấn đề phòng, chống việc các phần tử xấu lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; triển khai Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162 ngày 30.12.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, có hiệu lực từ ngày 01.1.2018; vấn đề an ninh tôn giáo; pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan tôn giáo và một số hiện tượng tôn giáo mới và tà đạo hiện nay.

Được biết, lớp học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 27 đến 29.6.2018, nhằm giúp cho học viên bổ sung kiến thức, cập nhật thông tin và nhận định được âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, lợi dụng vấn đề tôn giáo gây bất ổn về an ninh chính trị, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Công Phương