Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giao ban định kỳ 9 tháng năm 2018

Thứ sáu - 21/09/2018 23:24 99 0
Ngày 20/9/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban định kỳ 9 tháng năm 2018 và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra của hai Ban HĐND xã, thị trấn. Ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người Ä‘ang ngồi và  trong nhÃ

Trong 9 tháng năm 2018, HĐND huyện, xã, thị trấn cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; trong phương hướng nhiệm vụ 3 tháng còn lại, chú trọng hoàn thành các phần việc còn lại, nhất là tập trung cho kỳ họp cuối năm 2018.

Được biết công việc thẩm tra, đánh giá các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp HĐND là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chủ yếu của các Ban HĐND. Cho nên tại hội nghị trao đổi cũng đã thống nhất một số giải pháp, phương pháp hoạt động để công tác thẩm tra đạt hiệu quả cao nhất, nhằm xem xét tính khoa học, tính chính xác, tính hợp lý, hợp pháp, tính khả thi của các vấn đề trong báo cáo của UBND, các ban, ngành trình HĐND cấp xã; là cơ sở giúp đại biểu HĐND tham gia thảo luận và quyết định để Nghị quyết của HĐND ban hành phát huy được tính hiệu lực, hiệu quả, đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá rất cao về nội dung và chương trình hội nghị, nhất là việc trao đổi để nâng cao vai trò của hai Ban HĐND xã, thị trấn trong hoạt động thẩm tra, cũng như các nội dung đề ra trong phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch quý IV/2018, từ đó sẽ góp phần thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết năm 2018.

Tác giả: Nguyễn Tấn Tài