CÔNG AN TỈNH AN TỈNH CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG BẰNG KHEN CHO 3 CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRUY BẮT TỘI PHẠM

Thứ bảy - 19/05/2018 13:20 112 0
Ngày 16/5/2018, tại Trường THPT huyện Dương Minh Châu, Đại tá Phạm Văn Cao-Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, kèm theo 3 triệu đồng từ Quỹ Phòng chống tội phạm của tỉnh cho mỗi cá nhân gồm: em Võ Hoàng Tuấn- học sinh lớp 12A8, Trường THPT- DMC; em Nguyễn Trần Thục Quyên- học sinh lớp 4C,Trường tiểu học Phước Hội xã Suối Đá và anh Nguyễn Quốc Bình- Công an viên xã Phước Minh huyện DMC đã có thành tích tố giác truy bắt đối tượng trộm cắp xe mô tô.

Trong khi Tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường từ thị trấn đến xã Suối Đá huyện DMC, nhận được thông báo của Công an huyện, hiện có đối tượng trộm xe SH, màu đỏ, biển so61T-9378, từ thị trấn Tân Biên chạy về hướng huyện Dương Minh Châu. Qua quan sát tìm kiếm tại ấp tân Định 1 xã Suối Đá tổ đã phát hiện đối tượng nghi vấn và tri hô quần chúng tham gia hỗ trợ truy tìm bắt đối tượng.

Lúc này anh Nguyễn Quốc Bình, Công an viên xã Phước Minh trên đường công tác về nghe tri hô đã điều khiển xe đuổi theo, nhưng đối tượng tăng tốc chạy vào khu dân cư lẫn trốn sang địa bàn giáp ranh với thị trấn DMC. Tổ chia ra ra hai hướng mô tả đối tượng cùng tìm kiếm. Em Nguyễn Trần Thục Quyên, học sinh lớp 4C,Trường tiểu học Phước Hội xã Suối Đá đang trên đường đi học đã báo cho anh Bình đối tượng đang chạy vào hướng nhà em Quyên và cùng truy đuổi  chạy bộ theo khoảng 500 mét. Đối tượng biết không thể chạy kịp bèn quay lại dùng bình xịt hơi cai xịt vào mặt của Bình và  tiếp tục chạy. Với quyết tâm bắt cho được đối tượng, lúc này em Võ Hoàng Tuấn, học sinh lớp 12A8, Trường THPT- DMC chạy xe 67 đang đi học, nghe tri hô em đã dũng cảm dùng xe  của mình chở anh Bình đuổi theo. Lúc này đối tượng đã phát hiện một xe Dream cắm sẵn chìa khóa đang dựng bên đường đã lên xe và tăng ga nhằm chạy trốn. Em Tuấn và anh Bình đã đuổi kịp xe đối tượng, Bình  dũng cảm ôm quật ngã xuống đường, giằn co và bị đối tượng xịt hơi cai vào mặt, em Tuấn đã nhanh trí ôm đối tượng giật lấy bình xịt hơi cai và cùng với Bình khống chế đối tượng giao cho Công an huyện xử lý.

Qua làm việc đối tượng khai tên Trần Thanh Thuận, sinh năm 1997, ngụ thôn 6,  xã ĐaKia, huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, đến huyện Tân Biên trộm xe, trên đường tẩu thoát thì bị bắt giữ.

Tại Trường THPT DMC, Đại tá Phạm Văn Cao-Phó Giám đốc Công an tỉnh ; Ban Giám hiệu Trưởng  THPT- DMC cùng thầy, cô giáo; phụ huynh và  học sinh nhà trường đã đã biểu dương các gương điển hình dũng cảm truy bắt tội phạm và phát động phong trào Phòng chống tội phạm trong thời gian tới tại địa phương.

Hoa Hiệp