Huyện Dương Minh Châu triển khai phối hợp làm công tác dân vận đợt 2 năm 2018

Thứ ba - 06/11/2018 15:19 76 0
Huyện ủy Dương Minh Châu- Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng vừa tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Sử- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người Ä‘ang ngồi, bà n và  trong nhÃ

Với chủ đề của năm 2018 "Năm dân vận chính quyền". Theo đó, Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng của huyện. Trong lần ra quân đợt 2 năm nay, các xã sẽ  tiến hành đồng loạt trong ngày 9.11.2018- trong đó riêng 2 xã Cầu Khởi và Suối Đá được huyện chọn làm điểm. Tại xã Suối Đá có 250 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 bộ binh và tại xã Cầu Khởi có trên 80 cán bộ chiến sĩ  thuộc Công an tỉnh Tây Ninh về phối hợp với địa phương thực hiện công tác dân vận.  Bên cạnh đó Ban chỉ đạo các xã thị trấn huy động cán bộ, công chức các ngành, MTTQ, đoàn thể, lực lượng dân quân, Công an, Xã đội, Đội tuần tra, các tôn giáo và nhân dân địa phương cùng tham gia.

Theo kế hoạch toàn huyện nâng cấp, sửa chữa 15 tuyến đường giao thông nông thôn dài trên 12 km; phát quang 24 tuyến đường giao thông nông thôn dài trên 24km; nạo vét 6 tuyến kênh mương với tổng chiều dài 6,5 km; gắn 120 bóng đèn trên các tuyến đường giao thông nông thôn; xây tặng và sửa chữa 11 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; tổ chức 04 cuộc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách; thăm hỏi, tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tiếp tục vận động thu gom rác thải trên các tuyến đường, đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT với các lực lượng về thực hiện công tác dân vận trên địa bàn xã Suối Đá và Cầu Khởi.

Song song đó, toàn huyện tiếp tục thực hiện tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh, huyện về "Năm Dân vận chính quyền năm 2018"; biểu dương cách làm hay, sáng tạo trong công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện. Làm tốt việc nắm chắc tình hình nhân dân, thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của nhân dân;  tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến nhân dân. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước từ huyện đến cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính; phát huy dân chủ trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hoa Hiệp