Ban CHQS huyện Dương Minh Châu/Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh: Tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động và Hội thi, quản lý khai thác vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ tốt năm 2022

Thứ ba - 21/06/2022 00:07 182 0
Ngày 21/6/2022, huyện Dương Minh Châu tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Dương Văn Ư- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Võ Văn Thảo- UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Thượng tá Nguyễn Hồng Son - Huyện ủy viên, Chính trị viên/Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chỉ huy trưởng và 308 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của các xã, thị trấn.
Các đơn vị đều tham gia thi các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; chỉ huy Trung đội thực hành xử lý tình huống; ném lựu đạn xa, chạy vũ trang 3.000m đối với nam, chạy vũ trang 1.500m đối với nữ...
Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới phương pháp, tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động.
Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.
Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo.
Ảnh: Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thao.
Ảnh: Quang cảnh lễ khai mạc.
Ảnh: Các đơn vị diễn tập tình huống

Tác giả: Anh Thi