Đảng ủy Quân sự huyện Dương Minh Châu: Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765/NQ-QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo

Thứ năm - 02/06/2022 23:06 149 0
Sáng ngày 02/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765/NQ-QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo. Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Hoàng Xuân Cường- Phó Bí thường trực ĐUQS tỉnh; Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan Phòng tham mưu; Phòng Chính trị; Ban DQTV; Sĩ quan, QNCN, các xã, thị trấn.
Trong 10 năm qua, Lực lượng vũ trang huyện Dương Minh Châu đã quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết số 765/NQ-QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Trên cơ sở các Nghị quyết của cấp trên, Đảng uỷ Quân sự huyện đã nắm vững quan điểm, mục tiêu, yêu cầu, bám sát phương châm "Cơ bản- Thiết thực - Vững chắc", chú trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với đối tượng, nhiệm vụ chiến đấu, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có. Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lãnh đạo làm tốt các mặt chuẩn bị vật chất, bãi tập, giáo án, mô hình học cụ, xây dựng kế hoạch, tiến hành huấn luyện đảm bảo đầy đủ nội dung. Hàng năm thực hiện tốt chế độ kiểm tra Ban CHQS xã – thị trấn, Ban CHQS Cơ quan Tổ chức. Qua kiểm tra, đã rút kinh nghiệm kịp thời để chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và phát huy những ưu điểm vì vậy chất lượng huấn luyện năm sau cao hơn năm trước. Ngoài ra, nội dung, biện pháp tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) trong huấn luyện thường xuyên được cấp uỷ, chỉ huy các cấp quan tâm đúng mức. Thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có hoạt động của DQTV là ở đó có hoạt động CTĐ, CTCT”. Đối với cơ quan chính trị, cán bộ chính trị, thường xuyên chủ động nghiên cứu đề xuất với cấp uỷ đơn vị về nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện; tổ chức quán triệt nhiệm vụ, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ, động viên phát huy ý thức trách nhiệm của mọi người trong thực hiện nhiệm vụ...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Hoàng Xuân Cường- Phó Bí thường trực ĐUQS tỉnh; Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao quá trình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Dương Minh Châu trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chính ủy yêu cầu ĐUQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện các Nghị quyết và đẩy mạnh; tăng cường công tác huấn luyện trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này Đảng ủy; Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
Ảnh: Thượng tá Nguyễn Hồng Son- Chính trị viên Ban CHQS huyện Dương Minh Châu trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.
Ảnh: Thượng tá Võ Văn Thảo- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Dương Minh Châu trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tác giả: Lâm Duy- Anh Thi