DIỄN TẬP PCCC TẠI CỬA HÀNG XĂNG DẦU 123 THUỘC CÔNG TY XĂNG DẦU TÂY NINH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CHÀ LÀ HUYỆN DMC

Thứ hai - 07/05/2018 13:23 90 0
  Ngày 27/4/ 2018, Phòng cảnh sát -Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)Công an tỉnh Tây Ninh và Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp với Công ty xăng dầu Tây Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Cửa hàng xăng dầu số 123, ấp Bình Linh xã Chà Là huyện DMC. Đến tham dự buổi diễn tập có đông đủ đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương Công an tỉnh, huyện, Cty xăng dầu Tây Ninh và 9 Cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện DMC.

Tình huống giả định vào lúc 10h ngày 27/4 xảy ra vụ cháy xe bồn có sức chứa 14 ngàn lít xăng, quá trình nhập xăng do đường ống nhập bị rò rỉ, chảy xăng tại cụm van xuất của xe gặp nguồn nhiệt phát cháy. Khả năng lan truyền của đám cháy xăng dầu có nguy cơ cháy lan đến các bồn chứa xăng dầu gần đó, nguy cơ nổ có thể xảy ra và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Ngay khi xảy ra, Cửa hàng xăng dầu 123 đã nhanh chóng triển khai lực lượng PCCC tại chỗ, triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu tài sản theo phương châm 4 tại chỗ đồng thời nhanh chóng báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Tây Ninh; chính quyền địa phương và đội PCCC chuyên ngành thuộc Công ty TNHH- Pou Hung gần đó và được đơn vị này  đưa ngay một xe chữa cháy và 6 nhân viên đến hỗ trợ; sau đó Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Tây Ninh đã điều 4 xe chữa cháy, 01 xe chở chất tạo bọt, các phương tiện dụng cụ khác..và  38 CBCS đến hiện trường; cùng lúc đó công an huyện, chính quyền địa phương cũng nhanh chóng đến hỗ trợ, ứng cứu kịp thời và  sau 30 phút, tình hình nguy hiểm nhất đã được xử lý tốt. Chiếc xe bồn chở xăng đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Đỗ Văn Phương – Phó Giám đốc Cty xăng dầu Tây Ninh cho biết: "Việc tập huấn PCCC đã giúp cho lực lượng công tác trong công ty, các đơn vị và nhất là Cửa hàng xăng dầu thêm cảnh giác hơn với hỏa hoạn. Qua đó đã nâng cao thêm nghiệp vụ cũng như các kỹ năng xử lý tình huống nếu xảy ra. Tuy nhiên, đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC việc quan trọng nhất không phải là chữa cháy mà là phòng ngừa không để xảy ra cháy".

Hoa Hiệp