Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND huyện quan tâm

Thứ ba - 24/04/2018 13:24 93 0
Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND huyện tiến hành phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND huyện quan tâm. Thành phần tham dự gồm có: Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo và thành viên hai Ban HĐND huyện, Tổ trưởng, tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, Đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn; các trường hợp giải trình: giải trình chính: Ông Dương Văn Ư - Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Phan Thành Thân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện- Ủy viên UBND huyện; giải trình có liên quan: lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Trung tâm quản lý đầu tư xây dựng, UBND xã Phan. Chủ trì phiên giải trình ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Tại phiên giải trình, ông Dương Văn Ư - Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung về việc triển khai công trình cấp thiết Nghĩa trang liên xã còn chậm, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới; ông Phan Thành Thân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Ủy viên UBND huyện đã giải trình một số nội dung về tình hình dạy thêm không đúng quy định còn xảy ra trên địa bàn huyện và biện pháp chấn chỉnh trong thời gian tới;

Cũng tại phiên giải trình, có 16 lượt ý kiến của đại biểu HĐND huyện, đề nghị ông Dương Văn Ư - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Thành Thân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện- Ủy viên UBND huyện giải trình làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm như: Cần có giải pháp cụ thể trong việc thanh tra, kiểm tra tình hình dạy thêm học thêm không đúng quy định để chấn chỉnh việc gây áp lực cho các em học sinh, dạy trước chương trình, dạy nội dung trọng tâm kiểm tra, thi cử làm ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ công trình xây dựng nghĩa trang liên xã, khắc phục những vấn đề tồn tại, thiếu sót, nhất là phải có biện pháp quản lý tốt nghĩa trang liên xã trong thời gian tới. Các ý kiến của đại biểu phát biểu đã được ông Dương Văn Ư - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Thành Thân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện- Ủy viên UBND huyện tiếp thu và giải trình, đồng thời sẽ bổ sung vào kế hoạch tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Kết thúc phiên giải trình, ông Nguyễn Tiến Sử – Chủ tịch HĐND xã đề nghị ông Dương Văn Ư - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Thành Thân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Ủy viên UBND huyện tiếp thu và có giải pháp thực hiện các ý kiến mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm, báo cáo kết quả thực hiện tại kỳ họp HĐND huyện vào cuối năm 2018.

Nguyễn Tấn Tài