Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu làm việc với Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn huyện năm 2023

Thứ hai - 29/01/2024 16:27 59 0
Sáng ngày 29.01.2024, Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị làm việc với Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đảng bộ huyện Dương Minh Châu hiện có 50 tổ chức cơ sở đảng. Kết quả năm 2023, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 98,37%. Kết nạp đảng viên mới đạt 110,31% Nghị quyết năm.
05 chỉ tiêu về kinh tế: Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản đạt 100,14% Nghị quyết; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 94,44% Nghị quyết; Giá trị thương mại, dịch vụ đạt 102,14% Nghị quyết; Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 01 ha đất trồng trọt đạt 100% Nghị quyết; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 134,34% Nghị quyết.
07 chỉ tiêu về xã hội và môi trường: Số lao động có việc làm tăng thêm đạt 103,8% Nghị quyết; duy trì 5,2 bác sĩ/vạn dân, 5,6 giường bệnh/vạn dân, đạt 100% Nghị quyết; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi còn 13,35%, đạt 100% Nghị quyết; Đến nay, toàn huyện có 07/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (đạt 100% Nghị quyết); Đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận xã Bàu Năng đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phước Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023; Giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt chỉ tiêu tỉnh giao; Số hộ dân tham gia dịch vụ thu gom rác trên địa bàn Thị trấn Dương Minh Châu đạt 100,6% Nghị quyết; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100% Nghị quyết.
Dịp này, các Bí thư chi bộ đã kiến nghị một số vấn đề, như: Đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí tổ chức Đại hội Ban Công tác Mặt trận ấp/ khu phố; Kiến nghị xây dựng Nhà bia tưởng niệm ghi công những người hy sinh trong khu kháng chiến khu vực hồ Dầu Tiếng (Đảo Nhím); một số vấn đề liên quan đến sinh hoạt chi bộ tại địa phương…
Những ý kiến của Bí thư Chi bộ ấp, khu phố đã được đại diện các phòng, ban, ngành huyện giải trình làm rõ. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến chưa được giải đáp sẽ được huyện tổng hợp, xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn đề nghị Bí thư chi bộ các ấp, khu phố tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy định, quản lý tốt đảng viên, nhất là đảng viên đi làm ăn xa cũng như thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thường xuyên kiểm tra, khắc phục kịp thời những hạn chế, yếu kém, nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của địa phương; siết chặt kỷ cương, kỷ luật; củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tác giả: Anh Thi