Huyện Dương Minh Châu: Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể huyện 09 tháng năm 2023

Thứ tư - 04/10/2023 07:35 79 0
Ngày 22.09.2023, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể 09 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Tín – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy.
 09 tháng năm 2023, các cơ quan khối đảng, đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác của ngành, tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện chỉ đạo thực hiện tốt công việc theo chức năng, nhiệm vụ.
Về kinh tế - xã hội, tình hình gieo trồng, sản xuất, chế biến nông – lâm – thủy sản duy trì ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng, thu ngân sách tốt, tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Chất lượng đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của Nhân dân được nâng cao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, tặng hơn 09 ngàn phần quà Tết cho các đối tượng, trị giá 3.833 triệu đồng, xây tặng 45 căn nhà các loại cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 3.930 triệu đồng. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Các ngành, cấp, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hiện tại, Đảng bộ huyện có 50 tổ chức cơ sở đảng, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy không ngừng củng tổ chức đảng, chú trọng trong xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận trước những tồn tại hạn chế trong 09 tháng qua và đưa ra phương hướng khắc phục, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới,tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện. Thực hiện hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023, chú trọng giám sát thường xuyên, phòng ngừa vi phạm “Từ sớm, từ xa”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên trong thời gian tới; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện và kiểm tra đảng viên, cấp ủy viên cùng cấp và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát.
Dịp này, đã có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”.

Tác giả: Hồng Ngọc