KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 – 06/12/2019) - HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU KHÔNG NGỪNG LỚN MẠNH

Thứ năm - 05/12/2019 11:01 63 0
Toàn huyện có 14 Hội cơ sở, gồm 11 xã, thị trấn và 01 Hội cơ sở Dân Chính Đảng và 02 Hội cơ sở Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước với 63 Chi hội. Tổng số hội viên là 1.260, hội viên là đảng viên 318 (chiếm 25,2%), hội viên nữ 142 (chiếm 11,3%). Trong 30 năm qua, Hội đã có nhiều cố gắng trong công tác tập hợp, đoàn kết Cựu chiến binh, xây dựng Hội vững mạnh, đẩy mạnh các chương trình hành động cách mạng trong Hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáng ghi nhận.

Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua và thực hiện các cuộc vận động với nội dung, hình thức rất phong phú trên nhiều lĩnh vực phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của Hội. Vì vậy phong trào thi đua của Hội trong 5 năm qua đã được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu. Thông qua phong trào thi đua và các cuộc vận động đã tập hợp nhiều thế hệ Cựu chiến binh vào Hội. Hội đã chủ động phối hợp với Ban Chỉ Huy Quân Sự và Đoàn Thanh niên huyện xây dựng kế hoạch liên ngành về vận động tập hợp Cựu quân nhân vào ban liên lạc, câu lạc bộ ở cơ sở. Nhiều phong trào thi đua của Hội đã thu hút các tổ chức, đoàn thể hưởng ứng tham gia như phong trào “Giúp nhau vượt khó, xoá đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng”.

Các phong trào thi đua luôn bám sát 7 nhiệm vụ của Hội và 5 nhiệm vụ của hội viên. Những chỉ tiêu thi đua của tập thể, hội viên và gia đình hội viên được lồng ghép với các chỉ tiêu thi đua chung của địa phương vừa đa dạng, vừa phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Hội, gắn liền với việc tổ chức thực hiện tuyên truyền kỷ niệm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, nên thành tích các mặt hoạt động của Hội không ngừng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu là tấm gương cho toàn Hội và nhân dân noi theo, được Trung ương Hội, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và chính quyền ở cơ sở khen thưởng.
Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và huyện Dương Minh Châu chụp ảnh cùng Ban chấp hành Hội CCB huyện Dương Minh Châu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tác giả: BTG