HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC GIAO BAN BÍ THƯ CHI BỘ ẤP, KHU PHỐ

Thứ ba - 24/12/2019 16:00 76 0
Ngày 24.12.2019, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ các ấp, khu phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ngày 24.12.2019, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban  Bí thư chi bộ các ấp, khu phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về tình hình công tác xây dựng Đảng; về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Được biết trong năm qua, kinh tế -xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 12.400 tỷ đồng, tăng hơn 8,5% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 3.470 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt gần 8.300 tỷ đồng,  tăng trên 12 % so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước được hơn 180 tỷ đồng, tăng 32%. Phấn khởi trước những thành tựu đạt được, dịp này các đồng chí Bí thư chi bộ ấp, khu phố cũng đã kiến nghị Đảng bộ huyện một số vấn đề như: cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác xây dựng Đảng; đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp mở rộng đường Đất Sét - Bến Củi, tổ chức thỏa thuận giá đền bù thỏa đáng cho các hộ có đất bị thu hồi; quan tâm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng; phản ánh một số tuyến đường giao thông nông thôn, nội đồng đã xuống cấp đề nghị sớm sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân; tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình phòng chống , tố giác tội phạm; tăng cường thực hiện công tác quản lý, giáo dục người nghiện tại cộng đồng ..vv. Đồng thời cũng phản ánh một số khó khăn nảy sinh khi thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ấp, khu phố.

Tại buổi làm việc, hầu hết ý kiến phản ánh của Bí thư chi bộ các ấp, khu phố trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã được Thường trực Huyện ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng và lãnh đạo UBND huyện ghi nhận và giải trình.

Tác giả: Hải Âu