Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2020

Thứ năm - 30/07/2020 16:38 72 0
Ngày 30.7.2020, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu tổ chức sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2020 tại trường tiểu học Suối Đá B. Đến dự có ông Võ Văn Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch UB.MTTQVN huyện- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong đợt 1 ra quân làm công tác vận động quần chúng năm 2020, Ban chỉ đạo xã Suối Đá chọn ấp Phước Bình 1 làm điểm triển khai thực hiện. Trong 15 ngày ra quân làm công tác dân vận đợt 1, các lực lượng tại chỗ của xã Suối Đá đã kết hợp cùng 250 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 4 Sư đoàn Bộ binh 5 và Đại đội dân quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện nhiều công trình thiết thực.

Cụ thể, làm mới nâng cấp 7/2 tuyến đường giao thông nông thôn liên tổ với chiều dài 7.000 mét, trị giá công trình trên 1 tỷ đồng. Nâng cấp, sửa chữa, vét mương, đặt cống tuyến đường liên tổ 8,9 dài 1.000 mét, trị giá công trình gần 165 triệu đồng. Về công tác chăm lo cho gia đình chính sách, đảm bảo việc cấp phát tiền, quà nhân ngày 27.7 của Trung ương cho 130 đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.

Về phong trào đền ơn, đáp nghĩa, lãnh đạo Trung đoàn 4- Sư đoàn Bộ binh 5 phối hợp cùng địa phương tổ chức các phần việc có ý nghĩa và vượt các nội dung kế hoạc đề ra, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Tuyên truyền 10 cuộc về Luật dân quân tự vệ, trật tự an toàn giao thông, xâm hại tình dục trẻ em đến toàn thể cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân với hơn 12.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia…

Dịp này, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện và xã Suối Đá cũng đã khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vật đợt 1 năm 2020.

Ảnh: Ông Võ Văn Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Ảnh: Các chiến sĩ giao lưu hát văn nghệ.

Tác giả: Bạch Lê