Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu: Phản biện Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện đạt Nông thôn mới năm 2025

Thứ hai - 14/08/2023 16:24 95 0
Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Mặt trận trong công tác giám sát và bản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Ngày 14.8.2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Phản biện Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện về phấn đấu xây dựng huyện Dương Minh Châu đạt huyện Nông thôn mới vào năm 2025. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phấn đấu xây huyện Dương Minh Châu đạt nông thôn mới vào năm 2025 đề ra mục tiêu: Đến năm 2025 có 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có 5/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 01/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và Thị trấn Dương Minh Châu đạt đô thị văn minh; phấn đấu huyện Dương Minh Châu đạt huyện nông thôn mới.
Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm đại biểu dự hội nghị cho rằng: Cần đưa chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới vào Dự thảo kế hoạch của UBND huyện; một số nhiệm vụ trọng tâm đặt ra phải gắn với từng ngành; tiêu chí về cây xanh và thu gom rác thải cần được chú trọng; việc mở rộng Thị trấn Dương Minh Châu đề nghị sớm có kế hoạch thực hiện; bổ sung về việc di dời UBND xã Suối Đá; bổ sung nhiệm vụ của các đơn vị phối hợp như: Viễn thông, Ngân hàng, Thủy lợi; bổ sung phát triển du lịch; vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt cần đưa vào Dự thảo; cần có chế tài đối với việc xả rác bừa bãi…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Hyện ủy đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và nhấn mạnh: Dự thảo Nghị Quyết, Dự thảo Kế hoạch cần bám sát theo các quy định của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Dự thảo Kế hoạch cần cụ thể nội dung và thời gian thực hiện; UBND huyện quan tâm tiếp thu các ý kiến phản biện để điều chỉnh Dự thảo cho phù hợp.
 Sau hội nghị phản biện, Uỷ ban MTTQVN huyện sẽ tổng hợp các ý kiến, chuyển đến UBND huyện nghiên cứu, bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương, góp phần nâng cao kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê