Huyện đoàn Dương Minh Châu: Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Chủ nhật - 29/06/2014 11:22 115 0
Chiều 9.6, Huyện đoàn Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị chuyên đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

Có trên 200 đại biểu là cán bộ Đoàn, ủy viên ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và bí thư, phó bí thư các chi đoàn 11 xã, thị trấn Đoàn trong huyện đến tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lục Quốc Hiệp- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu trao đổi một số nội dung về xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, như: giá trị của hình mẫu thanh niên hiện nay, giải pháp để xây dựng hình mẫu thanh niên huyện Dương Minh Châu, những gương thanh niên Việt Nam mẫu mực qua các thời đại (Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp, Lý Tự Trọng, Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc…).

Hình mẫu người thanh niên thời đại mới phải hội đủ trí tuệ, đạo đức, phải tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động vì cộng đồng xã hội. Điều đó cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước.

Thanh niên thời đại mới phải luôn nỗ lực học tập, có hoài bão, đam mê, có trách nhiệm trước sự hội nhập và phát triển của đất nước. Chính vì thế, sau hội nghị này, tuổi trẻ Dương Minh Châu sẽ xây dựng những tiêu chí cụ thể về hình mẫu thanh niên thời đại mới; động viên đoàn viên, thanh niên rèn luyện, học tập và nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn những thói hư tật xấu, đồng thời hình thành lối sống đẹp trong mỗi tập thể, cá nhân đoàn viên, thanh niên.

Tác giả: BTNO