Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu

Thứ ba - 21/06/2022 23:52 125 0
Sáng ngày 21.6, tại Hội trường UBND xã Phước Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và ông Huỳnh Thanh Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Huỳnh Thanh Phương thông báo đến cử tri kết quả chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến cử tri đã nêu trong các kỳ trước.
Tại kỳ tiếp xúc này, cử tri phát biểu 05 ý kiến, gồm 07 nội dung như sau: Đề nghị xem xét hỗ trợ chế độ phụ cấp cho Tổ tự quản, đoàn thể ấp, cán bộ không chuyên trách; Thời gian, quy trình giải quyết xử lý vụ án tranh chấp lối đi (hộ dân ngụ ấp Phước Lộc A, Phước Minh) kéo dài, người dân phải đi lại nhiều lần; Kiến nghị các ngành liên quan sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân khu vực 309 ha (ấp B2, xã Phước Minh) để nhân dân an tâm sản xuất, phát triển kinh tế.
Theo cử tri, thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng 2018, Nghị định số 134/2001/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tham nhũng thời gian qua, vị trí kế toán trên địa bàn huyện xin nghỉ việc nhiều do phải luân chuyển công tác, ảnh hưởng đến quyền lợi về chính trị theo quy hoạch của cán bộ, công chức.
Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đã giải đáp ý kiến của cử tri: Hiện nay, Ngân sách Nhà nước không đảm bảo kinh phí để tăng chế độ phụ cấp cho Tổ tự quản, đoàn thể ấp, cán bộ không chuyên trách nên cử tri cần tiếp tục kiên trì kiến nghị; Các ý kiến còn lại được đại diện chính quyền địa phương giải trình, ghi nhận và chuyển đến các ngành liên quan sớm xem xét giải quyết.
Ảnh: Các đại biểu Quốc hội tham gia buổi tiếp xúc.
Ảnh: Quan cảnh buổi tiếp xúc.
Ảnh: Cử tri phát biểu ý kiến.
Ảnh: Đại biểu Huỳnh Thanh Phương phát biểu trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tác giả: Anh Thi