Huyện Dương Minh Châu: Triệu tập Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 30/06/2022 07:29 155 0
Trong hai ngày 29 – 30.6.2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Dương Minh Châu triệu tập Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Hoài Phương – UV. BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Kỳ họp đã thông qua báo cáo, tờ trình của HĐND huyện và hai ban HĐND huyện; Báo cáo, tờ trình của UBND huyện; Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự huyện.
Tại phiên chất vấn, có 08 đại biểu đã sôi nổi chất vấn 02 nội dung được đại biểu và nhiều cử tri quan tâm: Công tác cán bộ và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Qua trả lời chất vấn của Bà Nguyễn Thị Hạnh Duyên – Trưởng Phòng nội vụ huyện và ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng công an huyện cho thấy những tồn tại, nguyên nhân hạn chế, vai trò tham mưu, chủ trì và đề ra giải pháp trong thời gian tới.
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các dự thảo Nghị quyết HĐND huyện về Phê chuẩn Đề án giải thể Phòng Y tế trực thuộc UBND huyện Dương Minh Châu; Kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2022 về “Công tác phòng, chống ma túy, cai nghiện tại cộng đồng và quản lý các đối tượng sau cai nghiện” trên địa bàn huyện; Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023…
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cho biết trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững ổn định, không phát sinh tình huống đột xuất, bất ngờ. Tuy nhiên, tình hình tệ nạn, nhất là tệ nạn: Trộm cắp, cờ bạc, số đề, đá gà… vẫn còn diễn biến phức tạp có chiều hướng tăng và gây bức xúc trong nhân dân. Để công tác phòng, chống tội phạm có hiệu quả, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đao, chỉ đạo kịp thời cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội theo chỉ đạo của cấp trên…; Không để phát sinh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Hoài Phương – UV. BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Ảnh: Quang cảnh đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyêt.

Tác giả: Anh Thi