Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri xã Phước Minh và Bến Củi

Thứ tư - 03/08/2022 20:48 113 0
Ngày 3.8.2022, tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm có: bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Võ Quốc Khánh- Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Linh- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phước Minh và xã Bến Củi.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bến Củi kiến nghị một số vấn đề như: Đường giao thông nông thôn ấp 3 và ấp 4 hư hỏng, xuống cấp đề nghị duy tu, sửa chữa; xem xét mở thêm đoạn đường giáp ranh giữa xã Truông Mít và xã Bàu Đồn của huyện Gò Dầu để người dân thuận tiện trong việc đi lại; việc BHXH ký hợp đồng với Bưu điện để thu tiền BHYT theo quy định mới hiện nay sẽ khó đạt độ bao phủ tỷ lệ bảo hiểm y tế cao, vì Bưu điện không thể đến trực tiếp nhà dân vận động như các tổ chức chính trị xã hội đã làm trước đây; khắc phục tình trạng cáp viễn thông bị chùng, không bảo đảm an toàn cho người dân.
Cử tri xã Phước Minh kiến nghị các vấn đề: Đường đất lúa thuộc ấp Phước Nghĩa vẫn còn làm dang dở, đề nghị đẩy nhanh tiến độ; chấn chỉnh tình trạng xe quá tải đi ngang đường ấp B4; xem xét giải quyết hồ sơ dân công hoả tiến; đề nghị xem xét về các chế độ chính sách thương binh; đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra bộ phận 1 cửa huyện DMC, gây phiền hà cho người dân trong các thủ tục làm giấy tờ; vấn đề mua bán đất ở xã diễn ra nhiều khiến diệc tích trồng lúa giảm…
Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện cùng chính quyền địa phương trả lời và giải đáp những vấn đề cử tri nêu; những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.
Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Bến Củi.
Ảnh: Cử tri xã Bến Củi kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Ảnh: Cử tri xã Phước Minh kiến nghị về đường giao thông nông thôn.

Tác giả: Bạch Lê