Huyện Dương Minh Châu triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 07:08 28 0
Sáng ngày 13.01.2023, Uỷ ban nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Thủ Thừa – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Hội nghị triển khai dự thảo Quyết định của UBND huyện về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Dự thảo quyết định ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.
Theo đó, ngay từ đầu năm, UBND huyện tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Huyệ uỷ, HĐND huyện và kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tiếp tục triển khai đồng bộ và quyết liệt các chính sách hỗ trợ phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội vả Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ chương trình; Tập trung thực hiện các dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế- xã hội; Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá- xã hội; Triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội; Củng cố , tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của ngành, địa phương, chậm nhất ngày 31/01/2023 gửi về Văn phòng HĐND và UBND huyện và chịu trách nhiệm trước UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương mình; Thực hiện tốt công tác thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng vũ trang và các cơ sở tôn giáo, dân tộc nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là bảo vệ an toàn cao điểm các sự kiện chính trị quan trọng.

Tác giả: Anh Thi