UBND huyện Dương Minh Châu: Họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2022

Thứ tư - 17/08/2022 23:57 178 0
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và thống nhất một số nội dung quan trọng khác. Ngày 17.8, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022, ông Dương Văn Ư – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên còn có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã/ thị trấn.
Trong tháng 8 năm 2022, hoạt động sản xuất nông nghiệp với tiến độ gieo trồng vụ Hè thu ổn định; không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi.  Hướng dẫn người dân thực hiện xuống giống vụ Hè thu năm 2022 diện tích 5.610 ha, đạt 92,5% so với kế hoạch, trong đó chủ yếu là cây lúa (2.120 ha), mì (1.102 ha), rau các loại (1.363 ha). Cây trồng sinh trưởng tốt, hướng dẫn người dân kịp thời xử lý tình trạng sâu bệnh trên cây trồng. Tổ chức 02 lớp tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây lúa tại xã Phước Minh; Tổng thu ngân sách nhà nước đến 29/7/2022 được 212.354/175.160 triệu đồng, đạt 121,23% kế hoạch; thu ngân sách cấp huyện đạt 506.197/344.607 triệu đồng, đạt 146,89% kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo công tác quốc phòng – địa phương. Việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn được tập trung thực hiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu của người dân.
Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND các xã/ thị trấn đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; Đồng thời, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã trả lời giải đáp các ý kiến liên quan như: Phối hợp thực hiện tốt Công tác tuyên truyền ra nhân dân làm thẻ Căn cước công dân theo đúng tiến độ; Công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Việc xử lý các hộ dân lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn xã Suối Đá đang thực hiện theo đúng quy trình; Tỷ lệ người người dân trên địa bàn xã Phan tham gia bảo hiểm y tế, tham gia hiến máu nhân đạo chưa đạt chỉ tiêu đề ra; Kiến nghị hồ trợ kinh phí sữa chữa (nhà ở, nhà ăn, hệ thống thoát nước) cho Ban Chỉ huy quân sự xã Suối Đá, Chà Là; Kiến nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư các công trình đảm bảo tiến độ xây dựng xã Lộc Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới; Đường dây mạng của các đơn vị viễn thông vẫn còn tình trạng rơi lòng thòng trước cửa nhà người dân; …
Ảnh: Ông Dương Văn Ư- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022.

Tác giả: Anh Thi