Huyện Dương Minh Châu sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số 06 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 21:08 65 0

Ngày 14.7.2023, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số 06 tháng đầu năm 2023. Ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều tín hiệu khả quan. Cụ thể, giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản đạt gần 41% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 46% kế hoạch; giá trị thương mại, dịch vụ đạt 47 % kế hoạch, so với cùng kỳ tăng gần 3%.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 06/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Bàu Năng và nông thôn mới nâng cao tại xã Phước Ninh.

Huyện đã hoàn thành xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công đối với các dự án: đường Đất Sét - Bến Củi, đường ĐT.782-784, kênh tiêu T12-17; các dự án còn lại đang triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Công tác tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm tăng thêm cho 897/1.500 trường hợp, đạt gần 60% Nghị quyết. Công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đạt 55% kế hoạch tỉnh giao.

Công tác triển khai thực hiện Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, huyện đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện đầy đủ theo nội dung kế hoạch. Công tác tuyên truyền về Đề án 06 được thực hiện thường xuyên và rộng khắp.

Về công tác chuyển đổi số, huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng Chính quyền số. Đẩy mạnh các ứng dụng nhằm tăng cường trao đổi văn bản số. Nâng cao hoạt động của cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện gắn với quá trình thực hiện cải cách hành chính.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện các tiêu chí về xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và trách nhiệm thực thi công vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 25 dịch vụ công thiết yếu cho người dân biết và thực hiện, nhất là thủ tục đăng ký xe, cấp biển số xe mô tô, gắn máy thực hiện ở cấp xã; thủ tục cấp hộ chiếu. Tăng cường cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho công dân theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư kết luận hội ngh