Ban điều hành mô hình “Cựu Công an tham gia giữ gìn an ninh, trật tự” huyện Dương Minh Châu họp định kỳ

Thứ sáu - 09/09/2022 16:26 159 0
Ngày 9.9.2022, tại Hội trường Công an huyện Dương Minh Châu, Ban điều hành mô hình “Cựu Công an tham gia giữ gìn an ninh, trật tự” huyện tổ chức họp định kỳ tháng 9 năm 2022. Mô hình được thành lập vào tháng 4.2021, có trên 50 thành viên gồm: cán bộ Công an hưu trí, cán bộ sỹ quan Công an xuất ngũ, Công an xã bán chuyên trách đã nghỉ hưu.
Sau khi đi vào hoạt động, mô hình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, giữ vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi cư trú chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Theo báo cáo, trong tháng 8, các thành viên của mô hình đã gởi các thông báo, tài liệu tuyên truyền về 08 thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng để nhân dân phòng tránh; phối hợp Công an xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mô hình Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy, đã ra mắt 11 Tổ/11 xã, thị trấn.
Mô hình kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng Công an xã, thị trấn về các đối tượng có biểu hiện cờ bạc, sử dụng chất ma túy, quán cà phê có biểu hiện kích dục, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Kết quả, Công an xã Bàu Năng, Truông Mít bắt 02 vụ, 09 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên 6 triệu đồng, 08 xe mô tô, 06 điện thoại di động; Công an xã Phan, Cầu Khởi, Truông Mít phối hợp cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt 04 vụ, 04 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; Công an xã Phước Minh hoài giải 01 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Nhằm tiếp tục nhân rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động mô hình “Cựu Công an tham gia giữ gìn an ninh, trật tự” huyện Dương Minh Châu, Ban điều hành mô hình đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên như: thành viên trên địa bàn xã Suối đá giám sát các đối tượng tụ tập tại các quán cà phê thuộc ấp Phước Lợi 2 có biểu hiện đá gà qua mạng; xã Bàu Năng tiếp tục giám sát các quán cà phê trên tuyến đường từ Cầu K13 đi Núi Bà Đen có biểu hiện hoạt động kích dục; xã Chà Là giám sát nhóm đối tượng ấp Ninh Hưng 1 có biểu hiện đá gà trở lại…
Ảnh: Phó Trưởng Công an huyện Phạm Ngô Việt Thành báo cáo tóm tắt tình hình công tác công an tháng 8 năm 2022.
Ảnh: Kiểm tra đột xuất một quán cà phê nằm trên tuyến đường từ Cầu K13 đi Núi Bà Đen.

Tác giả: Bạch Lê