Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu đối thoại với thanh niên năm 2023

Thứ tư - 04/10/2023 07:45 83 0
Ngày 22.9.2023, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Cơ chế, chính sách dành cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế- văn hoá- xã hội”. Chủ trì hội nghị ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện; tham dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, các đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Những chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ; những cơ hội và định hướng cho thanh niên trong việc xuất khẩu lao động an toàn; phương án hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên trong công tác ứng dụng chuyển đổi số ở lĩnh vực nông nghiệp; giải pháp để sinh viên tốt nghiệp ra trường trở về địa phương làm việc; vấn đề liên kết, kết nối với doanh nghiệp nước ngoài trong tuyển dụng lao động đối tượng là thanh niên; giải pháp, chính sách nâng mức hỗ trợ cho các Bí thư chi đoàn cũng như kinh phí hoạt động của chi đoàn; vấn đề phát triển Đảng viên trong học sinh; những giải pháp trong công tác ngăn chặn và xử lý các tệ nạn xã hội như ma tuý, mại dâm trong thời gian tới…
Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện và Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ tại hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư đánh giá cao nội dung các câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên tới các phòng, ban, ngành của huyện vì đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí cũng tin tưởng rằng thanh niên huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ, vượt qua khó khăn thử thách góp phần xây dựng quê hương Anh hùng Dương Minh Châu ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Ảnh: Thanh niên kiến nghị tại hội nghị

Tác giả: Bạch Lê