Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 8 năm 2023

Thứ ba - 22/08/2023 11:13 34 0
Ngày 22.08.2023, Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 08 năm 2023. Đến dự có ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị, cùng đại diện lãnh đạo, các phòng, ban, ngành huyện.
Trong tháng 08.2023, hoạt dộng sản xuất nông nghiệp với tiến độ gieo trồng ổn định đạt 99% so kế hoạch, không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm. Các chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng theo quy định. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo công tác quốc phòng – địa phương. Việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn được tập trung thực hiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu của người dân.
Phát biểu kết luận tại hội nghị ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới cần tăng cường hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo kế hoạch, đảm bảo năng suất và chất lượng cây giống; rà soát, huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024; Trung tâm Y tế huyện đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh cho người dân, chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Song song đó, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục triển khai, hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân kịp thời, đúng quy định.

Tác giả: Hồng Ngọc