Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 30/08/2022 22:07 83 0
Ngày 30.8.2022, Ban An toàn giao thông huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự, có ông Dương Văn Ư - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện; Thượng tá Mai Thanh Hải- Phó Trưởng Công an huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế. Cụ thể, xảy ra 03 vụ, làm chết 01 người, bị thương 03 người. So với cùng kỳ, giảm số vụ người chết, tăng số người bị thương.
Ban An toàn giao thông huyện tổ chức hơn 3.500 ca tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 1.200 trường hợp, phạt tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đường thuỷ nội địa 92 lượt, nhắc nhở 135 trường hợp ghe lưới găng cá phải trang bị áo phao đúng quy định. Tuần tra hơn 700 cuộc giải toả các hộ dân mua bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Kết quả, nhắc nhở hơn 1.000 trường hợp, lập biên bản 49 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 22 triệu đồng.
Công tác phòng, chống đua xe trái phép và phòng chống tội phạm được Ban An toàn giao thông huyện chú trọng. Công an huyện đã tổ chức gần 170 cuộc tuần tra phòng, chống đua xe trái phép, chạy xe biểu diễn. Kết quả, lập biên bản 83 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; nhắc nhở giải tán 44 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya.
Công an huyện bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông kết hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hơn 1.200 ca. Qua đó, nhắc nhở hơn 3.500 trường hợp các lỗi không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và nhắc nhở người tham gia giao thông phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dịp này, Ban An toàn giao thông huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022.
Ảnh: Ông Dương Văn Ư - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022

Tác giả: Bạch Lê