Huyện Dương Minh Châu: Ra quân từng bước chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an toàn xã hội

Thứ tư - 17/08/2022 23:42 139 0
Chiều ngày 17.8.2022, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Dương Minh Châu phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bàu Năng ra quân kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán cà phê trên địa bàn xã.
Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở và lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định đối với các quán cà phê chưa đủ điều kiện kinh doanh.
Thời gian qua, trên địa bàn xã Bàu Năng đã nổi lên các loại tội phạm liên quan đến ma túy, mại dâm, đánh bạc và xâm hại sức khỏe người khác, thậm chí giết người do mâu thuẫn xã hội. Năm 2021, xã Bàu Năng không đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.
Các hình thức kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã phát triển, nhất là các loại ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Cụ thể: khách sạn, nhà nghỉ 21 cơ sở; dịch vụ cầm đồ 22 cơ sở; karaoke 05 cơ sở; kinh doanh khí đốt hóa lỏng 09 cơ sở; nhà cho thuê tháng 29 cơ sở; dịch vụ masage 01 cơ sở... Ngoài ra, còn có nhiều quán cà phê trá hình để hoạt động mại dâm. Các loại hình kinh doanh dịch vụ này phát triển tiềm ẩn các nguy cơ mất an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là các loại tội phạm liên quan đến ma túy, mại dâm, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.
Chính vì vậy, huyện Dương Minh Châu đã huy động sức mạnh tổng hợp của tất cả các ban, ngành, đoàn thể, các mô hình phong trào và nhân dân nhằm thực hiện chuyển hóa thành công địa bàn xã Bàu Năng từ địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội thành địa bàn an toàn về an ninh trật tự, an toàn xã hội gắn với thực hiện có hiệu quả bộ tiêu chí về xây xựng xã nông thôn mới.
Ảnh: Đoàn kiểm tra quán cà phê thuộc ấp Ninh Hòa, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu.

Tác giả: Bạch Lê