Ban CHQS huyện Dương Minh Châu: Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022

Thứ ba - 29/11/2022 22:30 270 0
Ngày 29.11.2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện ủy; ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2022, cấp ủy, chính quyền huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản, nghị quyết, kế hoạch về công tác quốc phòng địa phương theo quy định và đạt hiệu quả thiết thực. Tổng số quân nhân dự bị toàn huyện 3.165/202 sỹ quan, đến nay đã tổ chức sắp xếp biên chế các đơn vị dự bị động viên, đạt 99,93%. Giao quân 155 thanh niên, đạt chỉ tiêu 100% ở 2 cấp.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao do tỉnh tổ chức và đạt thứ hạng cao. Trong đó, môn quân sự phối hợp đạt giải nhất đồng đội nữ; giải nhì đồng đội nam; giải nhất đồng đội nam, nữ. Huyện có 03 sáng kiến tham gia Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ đồ dùng huấn luyện.
Phối hợp với bệnh viện Quân dân y miền Đông khám tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân nghèo trên địa bàn, tặng 250 xuất quà trị giá 98 triệu đồng; xây dựng, bàn giao 01 căn nhà cho quân nhân dự bị có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Tổ chức chi trả 01 lần cho trên 200 đối tượng theo Quyết định số 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ, tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Tham mưu UBND huyện đầu tư ngân sách khởi công xây mới chốt dân quân thường trực khu công nghiệp Chà Là với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nâng cao công tác huấn luyện, diễn tập sát với tình hình thực tế; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân năm 2023 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện.
Dịp này, UBND huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng 9 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Ảnh: Ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện trao thưởng các tập thể cá nhân.

Tác giả: Bạch Lê