Huyện Dương Minh Châu: Uỷ ban Nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022

Thứ hai - 14/11/2022 00:12 95 0
Ngày 14.11.2022, Uỷ ban Nhân dân huyện Dương Minh Châu họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022, đến dự và chủ trì phiên họp có ông Dương Văn Ư – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các xã trên địa bàn huyện.
Trong năm 2022 nền kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng nhanh, cơ cấu các ngành hợp lý, giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản đạt hơn 3,6 ngàn tỷ đồng so với cùng kỳ tăng 2,8%, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt hơn 8 ngàn tỷ đổng tăng hơn 15% so với cùng kỳ. Lĩnh vực nông nghiệp có mức tăng trưởng khá tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm hơn 28 ngàn ha, đạt 100% kế hoạch, công tác gieo trồng các vụ mùa theo đúng kế hoạch. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, chủ động giúp nông dân phòng trị các bệnh gây hại cho cây trồng, vật nuôi. Diện tích nuôi trồng thủy sản ổn định với 148 ha, tổng sản lượng khai thác thủy sản đạt 480 tấn.
Trong năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 300 tỷ đồng tăng hơn 74% so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách huyện hơn 600 tỷ đồng, đạt gần 200% kế hoạch. Tổng số xã được công nhận nông thôn mới là 06/10 xã. Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn được đảm bảo, nhất là việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid – 19. Tình hình an ninh trật tự tại địa phương ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp “điểm nóng”. Công tác cải cách hành chính bước đầu có chuyển biến tích cực, các phòng, ngành huyện tiếp tục quan tâm giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, ứng dụng công nghệ thông tin trong trao đổi, giải quyết các công việc góp phần thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Dương Văn Ư nhấn mạnh, trong thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản đúng tiến độ, hoàn chỉnh quyết toán các công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tăng cường công tác giám sát xây dựng cơ bản, nâng cao chất lượng công trình. Phối hợp thực hiện tốt việc bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới khám chữa bệnh từ tuyến cơ sở đến tuyến huyện, cải cách hành chính và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y tế. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước, cải cách hành chính. Từng bước nâng cao tinh thần, thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

Tác giả: Bạch Lê