Xã Phước Minh Tổ Chức Trao Bò Giống Sinh Sản Từ Dự Án Đa Dạng Hóa Sinh Kế, Phát Triển Mô Hình Giảm Nghèo Thuộc Chương Trình Mục Tiêu Quốc Gia Giảm Nghèo Bền Vững Năm 2024

Thứ sáu - 02/08/2024 15:27 38 0
Xã Phước Minh  Tổ Chức Trao Bò Giống Sinh Sản Từ Dự Án Đa Dạng Hóa Sinh Kế, Phát Triển Mô Hình Giảm Nghèo Thuộc Chương Trình Mục Tiêu Quốc Gia Giảm Nghèo Bền Vững Năm 2024
Căn cứ Quyết định số 2352/QĐ-UBND và Quyết định số 2353/QĐ-UBND, ngày 13/6/2024 của Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu về việc phê duyệt Dự án nuôi bò sinh sản từ nguồn Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 đối với xã Phước Minh.

Sáng ngày 02/8/2028, Ban Chỉ đạo thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững xã Phước Minh phối hợp Hội LHPN ; Đoàn thanh niên tổ chức bàn giao 15 con bò giống cho 08 hộ dân (có 2 hộ được giao mỗi hộ 2 con bò). Trong đó có 04 hộ thoát nghèo dưới 36 tháng, 2 hộ cận nghèo; 02 hộ người khuyết tật.

Tham dự lễ bàn giao có ông Võ Văn Hứng PBT. Thường trực Đảng ủy; ông Đỗ Hoàng Phúc - Phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Nguyễn Trọng Khương – Bí thư xã đoàn; bà Trần Thị Kim Châu CT. Hội LHPN xã; Ông Nguyễn Trường Giang PCT. Hội Nông dân xã Phước Minh; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; Tổ cộng đồng thuộc dự án tại xã Phước Minh; đại diện Nhân dân các ấp có hộ dân tham gia dự án và 8 hộ dân được hưởng lợi từ Dự án.

Tại buổi lễ bàn giao, 8 hộ dân tham gia dự án được nhận hỗ trợ 15 con bò giống sinh sản. Nguồn kinh phí thực hiện dự án là 168.300.00đ( một trăm sáu mươi tám triệu ba trăm nghìn đồng) trong đó ngân sách nhà nước là 165.300.000đ ( một tăm sáu mươi lăm triệu ba trăm), nguồn đối ứng của các hộ tham gia dự án  là 3.000.000đ ( ba triệu đồng).

Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bên vững, giai đoạn 2021-2025, nội dung dự án nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng, mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản. Theo đó, những hộ dân thuộc đối tượng tham gia dự án sẽ được nhận hỗ trợ từ 01 đến 02 con, cam kết tham gia dự án trong thời gian 12 tháng theo những quy định cụ thể của dự án. Sau 12 tháng, hộ tham gia sẽ hoàn trả 5% kinh phí trên tổng nguồn kinh phí hưởng lợi từ đầu dự án để sử dụng quay vòng cho các hộ tiếp theo, đảm bảo tính hiệu quả của mục tiêu dự án.

Phát biểu tại biểu lễ, Ông Đỗ Hoàng Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã chia sẽ: UBND xã tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội để rà soát các đối tượng hộ nghèo cận nghèo và những đối tượng thoát nghèo để hỗ trợ về con giống, vật tư để bà con thoát nghèo bền vững. Từ đó, địa phương cũng tiến hành rà soát để thực hiện cho tốt nhằm mục đích đem lại quyền lợi cho bà con, cũng như có thu nhập để bà con có cuộc sống ổn định hơn.

Thông qua dự án nhằm tạo việc làm, sinh kế bền vững cho người dân và góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 đã góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống của người dân. Nhiều hộ không chỉ thoát nghèo, có thu nhập ổn định mà còn trở thành hạt nhân tích cực trong phát triển kinh tế ở địa phương.
                                                                                                   Châu Tuấn –PM./.

Tác giả: Quản trị, Châu Tuấn - PM./.