UBND xã Phước Minh tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024” và hưởng ứng “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6.

Thứ tư - 26/06/2024 10:56 3 0
Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 06/6/2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Dương Minh Châu về việc triển khai cao điểm "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024".

Sáng ngày 26/6/2024, UBND xã Phước Minh long trọng tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024” và hưởng ứng “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6.

Dự lễ, có đồng chí Võ Văn Hứng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đồng chí Dương Văn Cảnh PCT-HĐND xã; Đồng chí Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã cùng các đồng chí trưởng, phó ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường và 98 đồng chí là công an viên, lực lượng tuần tra và nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Trong những năm qua, phong trào của quần chúng về phòng, chống ma tuý trên địa bàn xã được phát động sâu rộng, hoạt động ngày càng hiệu quả. Qua các phong trào quần chúng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cho lực lượng chức năng đấu tranh triệt phá nhiều đường dây, tụ điểm, ổ nhóm, đối tượng hoạt động tội phạm ma tuý; bắt giữ nhiều đối tượng ma túy nguy hiểm trên địa bàn xã.

Tại Lễ mít-tinh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã phát động hưởng ứng thiết thực “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024. Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Và kêu gọi mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân, nhất là các bạn trẻ tự nâng cao ý thức về hiểm họa ma túy, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống ma túy ngay tại gia đình, địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học... hãy hưởng ứng đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy bằng ít nhất một việc làm thiết thực. Toàn dân hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy, cộng đồng hãy chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy, tất cả mọi người hãy nói không với ma túy.

Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 36/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới; kết luận số 95/KL/TW của Bộ chính trị về tiếp tục tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Thực hiện tốt Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định số 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy. Huy động các lực lượng, biện pháp tập trung đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm ma tuý theo mục tiêu giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại, chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn từ sớm từ xa; giải quyết dứt điểm các điểm phức tạp về ma tuý, kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp mới. Mỗi người, mỗi gia đình và từng khu phố, ấp phải trở thành điểm đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy, là điểm tư vấn giúp đỡ người cai nghiện ma túy và hòa nhập cộng đồng gắn công tác phòng chống ma túy với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng xã Nông thôn mới./.

Tác giả: Quản trị, Châu Tuấn - PM./.