UBND XÃ PHƯỚC MINH PHỐI HỢP  ĐƠN VỊ VIETEL TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CHỮ KÝ SỐ

Thứ ba - 16/07/2024 10:00 3 0
UBND XÃ PHƯỚC MINH PHỐI HỢP  ĐƠN VỊ VIETEL TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CHỮ KÝ SỐ
        Trong bối cảnh đất nước hiện nay, khi chúng ta đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát phát triển ứng dụng về dân cư, định danh cá nhân và thực hiện điện tử đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ và  thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số.
Lãnh đạo đơn vị Viettel hướng dẫn và tuyên truyền cài chữ ký số

Ngày 16/7/2024 UBND xã, đoàn thanh niên  Phối hợp với đơn vị Viettel hướng dẫn người dân cài đặt hỗ trợ đăng ký và sử dụng chữ ký số, thực hiện các giao dịch trên Cổng Dịch vụ công cho cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã.
hướng dẫn cài đặt chữ ký số

Tại buổi tập huấn, cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã đã được đại diện Viettel Tây Ninh triển khai các nội dung về: Chính quyền số, hạ tầng số, thanh toán số; hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký miễn phí chữ ký số từ xa Mysign trên app My Viettel và cách sử dụng chữ ký số khi thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của tỉnh; triển khai thí điểm tổ chức họp trực tuyến đến ấp; các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (bảo hiểm, điện, nước)…
hướng dẫn cán bộ cài chữ ký số
         Ngay sau khi buổi tập huấn, cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã sẽ triển khai, hướng dẫn đến người dân, trên địa bàn tiếp cận với chữ ký số. Thời gian tới, nhà mạng Viettel sẽ đồng hành, phối hợp cùng địa phương hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đăng ký và sử dụng tài khoản chữ ký số để thực hiện các giao dịch trên Cổng Dịch vụ công khi có nhu cầu.

Tác giả: Quản trị, Châu Tuấn - PM./.