Bà Trần Thị Thu Hiền, Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện làm việc Ban Chỉ đạo PCTP xã Phước Minh.

Thứ năm - 08/08/2024 16:50 34 0
Nhằm chủ động kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo PCTP) trên địa bàn xã.
Sáng ngày 08/8/2024 Ban Chỉ đạo PCTP huyện tiến hành làm việc, đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo PCTP xã Phước Minh.

Tham dự có Bà Trần Thị Thu Hiền, Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ huyện; Trung tá Huỳnh Thông – Phó trưởng công an huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã Phước Minh; Trưởng ban và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTP xã Phước Minh.

Tại hội nghị, đại diên Ban chỉ đạo xã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã trong năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024. Qua báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp, các ngành, trong đó, lực lượng Công an là nòng cốt đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống các loại tội phạm, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.
Công tác phòng ngừa tội phạm; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng; có sự phối hợp chặt chẽ giữa ban ngành, đoàn thể xã... qua đó, tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống người dân và ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã; Công an xã đã tham mưu tổ chức rà soát lên danh sách quản lý 04 băng nhóm gồm 20 đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội; quản lý 36 đối tượng tù tha, 05 đối tượng án treo và quản lý mô hình tái hòa nhập cộng đồng 04 người; quản lý 09 mô hình tự quản về ANTT.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, hạn chế, vướng mắc và đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
 Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Trần Thị Thu Hiền, Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo của Ban Chỉ đạo PCTP xã Phước Minh.  Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo PCTP xã Phước Minh các, ban ngành, đoàn thể xã phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Ủy ban nhân dân huyện trong công tác PCTP.

Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác nắm địa bàn, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội từ cơ sở; quản lý, giáo dục các loại đối tượng tại địa phương, không để các đối tượng lợi dụng ẩn nấp, thực hiện các hành vi phạm tội, gây bức xúc trong Nhân dân. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; Thường xuyên kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, dịch vụ cầm đồ… nhằm phát hiện đối tượng, tang vật của các vụ án, phục vụ công tác điều tra xử lý. Tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu nhằm phát hiện số đối tượng lạ mặt ẩn náu trên địa bàn để hoạt động phạm tội.
                                                                                                                        Châu Tuấn – PM./.

Tác giả: Quản trị, Châu Tuấn -PM./.