Trường Tiểu học Phước Ninh B, huyện Dương Minh Châu đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ tư - 12/12/2018 21:04 117 0
Vừa qua, Trường Tiểu học Phước Ninh B, huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Huyện Dương Minh Châu luôn xác định việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị huyện, sự nổ lực, phấn đấu của chính quyền và nhân dân xã Phước Ninh nói chung, thầy và trò Trường Tiểu học Phước Ninh B nói riêng trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Trường Tiểu học Phước Ninh B, huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng công nhận Trường Tiểu học Phước Ninh B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tại buổi Lễ có bà Trần Thị Kim Duyên – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự và chúc mừng nhà trường.

Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Phước Ninh B từ một ngôi trường còn nghèo nàn, chỉ khoảng 50% đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, đã được xây dựng trở thành một đơn vị vững mạnh toàn diện, đội ngũ giáo viên năng động, yêu nghề, cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị khang trang và hiện đại; chất lượng đào tạo ngày càng ổn định và từng bước chuyển biến hơn nữa chất lượng giáo dục ở đơn vị đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong địa bàn nhà trường quản lí xây dựng thương hiệu nhà trường làm cho phụ huynh an tâm khi gửi con, em đến trường. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt từ 97% trở lên, trong đó học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 70% trở lên. Duy trì sĩ số đạt 100%; hiệu quả đào tạo đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ giáo viên giỏi tăng lên hàng năm. Với sự nỗ lực đó, nhiều năm liền trường TH Phước Ninh B được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến. Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Phước Ninh B, vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc.

Tác giả: Huệ Phạm