HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ NĂM 2018

Thứ năm - 28/02/2019 10:21 75 0
Ngày 28.2.2019, huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện đã được quan tâm chỉ đạo sát sao và có chuyển biến tích cực, các mục tiêu đặt ra cơ bản đã đạt được. Trong năm 2018, huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học cấp độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp, trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6 đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Trung học cơ sở tốt nghiệp đạt 100%. 100% đội ngũ giáo viên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Huyện cũng đã làm tốt công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp, vận động học sinh bỏ học trở lại lớp, tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu kém, hạn chế học sinh lưu ban, mở rộng dạy học 2 buổi/ngày ở các trường, lớp đảm bảo điều kiện. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục xóa mù chữ ở các xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc huy động nguồn lực từ nhân dân để tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường, lớp...
Tại lễ tổng kết, có 6 tập thể và 8 cá nhân được UBND huyện, Ban Chỉ đạo đạo phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện khen thưởng, biểu dương vì đã có nhiều đóng góp cho công tác này trong năm vừa qua.

Tác giả: Trúc Ngân