Huyện Dương Minh Châu: Trao tiền hỗ trợ giáo viên bị bệnh hiểm nghèo

Thứ hai - 17/09/2018 23:02 93 0
Ngày 12.9.2018, bà Trần Thị Kim Duyên-Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu cùng lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèo ngụ tại xã Lộc Ninh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người Ä‘ang đứng và  trong nhÃ

Qua trao đổi được biết, tháng 3 năm 2017,  thầy Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1964, hiện đang là giáo viên dạy môn Địa lý tại trường Trung học cơ sở Lộc Ninh phát hiện bản thân đang mắc bệnh ung thư gan. Sau khi phát hiện mắc bệnh, thầy cùng gia đình đã tích cực chữa chạy, điều trị tại bệnh viên Chợ rẫy TpHCM. Sau 5 lần vào hóa chất trị bệnh, đến tháng 4 năm 2018 cơ thể thầy Hùng suy yếu dần, không còn đáp ứng thuốc và theo được phác đồ điều trị nữa, gia đình đã đưa thầy về nhà chăm sóc. Đến nay, dù bị căn bệnh ung thư hành hạ ngày đêm nhưng thầy Hùng vẫn lạc quan, yêu đời. Mỗi khi thấy mình khỏe hơn thầy đều cố gắng đến trường dạy học vì nhớ học sinh và nhớ nghề của mình. Được biết, thầy Nguyễn Văn Hùng đã công tác trong ngành giáo dục 30 năm. Thời gian dài gắn bó với công tác dạy học, thầy đã luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục", đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được tỉnh, huyện khen thưởng rất nhiều lần.

Đến thăm thầy Hùng, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Dương Minh Châu đã trao số tiền 26.720.000đ do tập thể cán bộ giáo viên nhân viên ngành giáo dục đóng góp hỗ trợ với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn, động viên tinh thần thầy Hùng cố gắng chiến đấu với bệnh tật để trở lại dạy học.

Tác giả: Trúc Ngân