Ngân hàng Chính sách xã hội (NH CSXH) huyện DMC áp dụng chính sách tín dụng mới

Thứ bảy - 02/03/2019 10:18 79 0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NH CSXH) huyện DMC áp dụng chính sách tín dụng mới dự kiến đến cuối năm 2019 tổng dư nợ nhóm hộ nghèo sẽ đạt gần 90 tỷ đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn huyện muốn mở rộng áp dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh tăng thu nhập đời sống, có nhu cầu tăng vốn để thay đổi công nghệ, phương tiện thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh.
Theo chính sách mới (QĐ 12/QĐ-HĐQT)của Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước kiêm Chủ tịch HĐQT- NH CSXH có hiệu lực từ ngày 01.03.2019.
Theo đó áp dụng nâng mức cho vay từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng /hộ vay không phải bảo đảm tiền vay, đồng thời nâng thời hạn cho vay tối đa với chương trình cho vay hộ nghèo lên 120 tháng.
Trường hợp đã vay thực hiện có hiệu quả có nhu cầu vay thêm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh khả thi thì có thể vay bổ sung nhưng mức dư nợ không quá 100 triệu đồng.
Theo ông Nguyễn Xuân Tần- Giám đốc NHCSXH huyện DMC ngoài các chương trình khác, hiện tại đơn vị đã xây dựng kế hoạch khoảng 8 tỷ đồng tăng trưởng tín dụng cho nhóm hộ nghèo và dự kiến tổng dư nợ của nhóm khoảng gần 90 tỷ đồng.

Tác giả: Hoa Hiệp