HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH SỨC KHỎE VIỆT NAM NHÂN NGÀY 27/2

Thứ tư - 27/02/2019 10:00 91 0
Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân, sáng ngày 27.02.2019 tại điểm cầu huyện Dương Minh Châu, UBND huyện đã kết nối trực tuyến lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức. Hơn 50 đại biểu là lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và cơ quan, đơn vị ở địa phương đã đến dự.

Được biết, chương trình Sức khỏe Việt Nam là một chương trình tổng thể được Chính phủ phê duyệt triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Theo đó, Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: Dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.
Bên cạnh việc trực tuyến chương trình, tại điểm cầu huyện Dương Minh Châu cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng lễ phát động như: tổ chức đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và tổ chức diễu hành trên trục đường trung tâm huyện để tuyên truyền, vận động người dân tăng cường rèn luyện thể dục thể thao và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật...vv..

Tác giả: Hải Âu