Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức đại hội người mù lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2019

Thứ tư - 26/09/2018 23:05 108 0
Sáng ngày 26.9.2018, Hội Người mù huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Phan Văn Phúc-Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Tiến Sử-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Dương Minh Châu đến dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hội Người mù huyện Dương Minh Châu được thành lập vào năm 2013 nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Từ năm 2013 đến nay, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân 5 dự án cho 36 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền 232 triệu đồng để làm kinh tế cải thiện đời sống; vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ xây tặng 8 căn  nhà cho hội viên với tổng số tiền là 357 triệu đồng; trao 1636 phần quà cho hội viên cao tuổi, hội viên khó khăn nhân các dịp lễ tết với tổng số tiền trên 650 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện Hội thường xuyên quan tâm tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, bệnh tật; tạo điều kiện cho hội viên còn sức khỏe học nghề xoa bóp, bấm huyệt, chăn nuôi, trồng trọt…; hướng dẫn lập hồ sơ cho trên 90% hội viên hưởng chế độ trợ cấp xã hội…Trải qua 5 năm hoạt động của nhiệm kỳ đầu tiên, đến nay, hoạt động của Hội người mù huyện đã có nhiều đổi mới, dần trở thành tổ chức xã hội đồng hành đáng tin cậy của người mù trên địa bàn; là chỗ dựa, là môi trường cho 54 hội viên của Hội phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Dương Minh Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí và khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích nổi bật đóng góp cho công tác Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.