DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO 06 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Thứ ba - 25/12/2018 21:29 98 0
Sáng ngày 18/12/2018, huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ bàn giao 06 căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với Cách mạng trên địa bàn huyện. Đến dự buổi lễ có ông Lê Bình Thanh – Trưởng phòng Người có công Sở LĐTB và XH tỉnh, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, các phòng, ban, ngành huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn và gia đình chính sách được tặng nhà đến dự.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Kế hoạch của Sở LĐTBXH tỉnh về việc bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác đền ơn đáp nghĩa. UBND huyện Dương Minh Châu thực hiện bàn giao 06 căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với Cách mạng: Bà Lê Thị Yến sinh năm 1950-thuộc đối tượng người có công cách mạng, bà Nguyễn Thị Ba sinh năm 1948-vợ Liệt sĩ cùng cư ngụ tại Xã Suối Đá; ông Lê Văn Khắng sinh năm 1944-Thương binh 3/4 ngụ tại xã Chà Là; bà Đặng Thị Lan sinh năm 1949-con Liệt sĩ ngụ tại xã Cầu Khởi; ông Nguyễn Văn Quả sinh năm 1963-Con Liệt sĩ, ông Phan Thanh Tâm sinh năm 1956-Thương binh 4/4 cùng ngụ xã Phan huyện Dương Minh Châu.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, Sở LĐTBXH tỉnh và địa phương đã xây tặng 06 căn nhà, mỗi căn nhà được quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa xã hỗ trợ 5 triệu đồng và gia đình đóng góp từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy thuộc vào nguồn kinh tế của mỗi gia đình. Tổng trị giá 06 căn nhà là 630 triệu đồng.

Các đối tượng chính sách và gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, mong muốn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Huỳnh Quốc