Huyện Dương Minh Châu: Nét khởi sắc từ một trung tâm

Thứ hai - 17/09/2018 23:01 125 0
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Dương Minh Châu được thành lập trên cơ sở thay đổi tên Trung tâm GDTX huyện Dương Minh Châu, theo Quyết định 2633/QĐ-UBND, ngày 08 tháng 11 năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh. Trung tâm nỗ lực không ngừng khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên, ổn định và đi vào hoạt động.

Trung tâm GDNN-GDTX là đơn vị thực hiện đa chức năng, bên cạnh giảng dạy văn hóa, trung tâm còn giảng dạy nghề học sinh THCS và THPT trên địa bàn huyện; phối kết hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức giảng dạy các lớp nghề cho nhân dân như: Chăn nuôi gia cầm, khai thác mũ cao su, rau sạch … Chiêu sinh giảng dạy các lớp chứng chỉ Ngoại ngữ, tin học và đặc biệt mở các lớp Anh văn trẻ em, tin học trẻ em cho học sinh tiểu học trong toàn huyện.

HiệnTrung tâm có 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu thương và tôn trọng học sinh. Trong năm 2017, cơ sở vật chất của Trung tâm được đầu tư khang trang, đảm bảo các điều kiện dạy và học, các hoạt động giáo dục toàn diện, bao gồm 4 phòng học, 2 phòng chức năng thực hành, 01 phòng vi tính, phòng thư viện đạt chuẩn cho giáo viên và học sinh đến đọc sách, báo …

Chất lượng đào tạo hành năm tăng, năm học 2017-2018 trung tâm có 3 lớp văn hóa, 2 lớp tin học trẻ em số lượng 40 học sinh, 9 lớp Anh văn trẻ em với số lượng 237 học sinh, dạy nghề học sinh phổ thông 2.434 học sinh/ 48 lớp.

Với sự nổ lực của tập thể CB,GV,NV liên tiếp hơn 6 năm qua (2012-2018)Trung tâm luôn đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, nhiều cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua tỉnh, nhiều học sinh thi đậu vào Đại học, cao đẳng và thành đạt trong xã hội … và nhận giấy khen của Sở GDĐT, Bằng khen của UBND tỉnh, đặt biệt năm học 2016-2017 Trung tâm vinh dự nhận lá cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành học GDTX do UBND tỉnh trao tặng. Thành tích đó không chỉ mang đến niềm vui, vinh dự cho trung tâm mà còn mang cả niềm vui cho huyện Dương Minh Châu; đồng thời khẳng định vị thế Trung tâm trong ngành học GDTX của tỉnh và góp phần làm thay đổi cách nhìn của xã hội, của phụ huynh về Trung tâm GDNN-GDTX.

Tác giả: Trọng Nhiên