Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát thực hiện quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thứ năm - 13/09/2018 12:33 93 0
Ngày 12/9/2018, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện tiến hành giám sát việc thực hiện quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

Quang cảnh buổi giám sát xã Cầu Khởi

Được biết trước khi giám sát Ban đã đi khảo sát việc thực hiện quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với ấp Phước Hội, ấp Tân Định 1 xã Suối Đá và ấp Khởi Trung, ấp Khởi An xã Cầu Khởi và trực tiếp khảo sát 09 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời cũng đã giám sát đối với UBND xã Cầu Khởi và UBND xã Suối Đá để làm cơ sở giám sát phòng Lao động Thương binh và Xã hội được chặt chẽ.

Qua giám sát, phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã tham mưu thực hiện tốt quy trình rà soát, công nhận hộ nghèo, cận nghèo cụ thể năm 2017 trên địa bàn huyện cộng nhận 286 hộ nghèo, 372 hộ cận nghèo, 397 hộ có mức sống trung bình và triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo cụ thể như hỗ trợ tiền điện, bảo trợ xã hội, khám chữa bệnh miễn phí,..nhất là các dịp lễ, tết điều tổ chức thăm và tặng quà. Tuy nhiên cũng còn có một số tồn tại, hạn chế nhất định trong công tác này, cụ thể như: còn nhiều bất cập trong quá trình điều tra rà soát, công nhận hộ nghèo; hộ nghèo neo đơn cần được sự quan tâm hơn nữa của cộng đồng và toàn xã hội.

Kết luận tại buổi giám sát ông Phạm Văn Tín – Trưởng Ban KTXH HĐND huyện yêu cầu phòng Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục phát huy những mặt làm được, tổ chức khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế qua giám sát. Nhất là công tác rà soát hộ nghèo năm 2018 phải thực hiện đúng quy trình quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai rộng rãi trong cộng đồng dân cư đối với công tác này.

Nguyễn Tấn Tài