Huyện Dương Minh Châu trao giải hội thi “Vẽ tranh theo sách” năm 2022

Thứ hai - 16/05/2022 21:31 127 0
Chiều ngày 16.5.2022, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục&Đào tạo Huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết và trao giải hội thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ 7 năm 2022.
Hội thi với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến” được phát động từ ngày 30.3 đến 29.4. Qua gần một tháng phát động, đã có 25 điểm trường tham gia với 438 bức tranh, trong đó khối tiểu học tham gia 215 bức tranh, khối Trung học cơ sở có 223 bức tranh tham gia. Qua đánh giá, các tác phẩm dự thi đã thể hiện hình ảnh nhân vật qua câu chuyện đã đọc với nội dung về quê hương, đất nước, con người, biển đảo Việt Nam, tình yêu thương, kính trọng với Bác Hồ, ông, bà, cha, mẹ, thầy, cô giáo… Tác phẩm thể hiện trên khổ giấy A3, A4 sạch đẹp, trình bày bố cục rõ ràng với các loại màu tự chọn như: bột màu, sơn dầu, sáp màu, màu nước, chì, bút dạ...
Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho 18 bức tranh xuất sắc nhất, trong đó, giải nhất khối tiểu học thuộc về em Lê Bình Minh-học sinh trường Tiểu học Phước Minh A, giải nhất khối Trung học cơ sở thuộc về em Đặng Ngọc Tâm Anh-học sinh trường Tiểu học-Trung học cơ cở Bến Củi.
Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21.4, kỷ niệm  47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Đây cũng là hoạt động tạo cơ hội cho các em phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa, nâng cao khả năng cảm thụ văn học, giúp giảm bớt những thói quen tiếp cận thiết bị điện tử không cần thiết.

Tác giả: Trúc Ngân