Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức tập huấn kỹ thuật chụp ảnh trên địa bàn huyện năm 2022

Thứ năm - 05/05/2022 22:48 127 0
Nhằm cung cấp kiến thức căn bản về chụp ảnh để tạo ra những tấm ảnh đẹp cho cán bộ, công chức, viên chức và các cộng tác viên chuyên và không chuyên với kỹ thuật chụp ảnh hiện đại bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh…
Sáng ngày 05.5, tại Hội trường A, UBND huyện Dương Minh Châu Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chụp ảnh trên địa bàn huyện năm 2022. Đến dự buổi tập huấn có bà Trần Thị Thu Hiền – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng trên 70 học viên là cán bộ, cộng tác viên 11 xã/ thị trấn, công chức phụ trách Cổng thông tin điện tử huyện, viên chức chuyên môn Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.
Theo đó, các học viên được nghe Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Thành Nhân – Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Tây Ninh trang bị kiến thức chụp ảnh cơ bản: Về các khái niệm về độ nét, chiều sâu của trường ảnh; Các chế độ sử dụng trong đo sáng; Phương pháp về hiệu chỉnh máy, độ tương phản; Những kiến thức về bố cục, sáng tạo, sử dụng yếu tố minh họa… Bên cạnh đó, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Vĩnh Tuyên – Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã trao đổi, thảo luận một số mẹo chụp ảnh đẹp và hậu kỳ ảnh nghệ thuật trên điện thoại.
Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc trong thời gian 01 ngày, sau mỗi nội dung các Nghệ sĩ nhiếp ảnh đều có phần trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm giúp các cộng tác viên hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải nhằm nâng cao kỹ thuật chụp ảnh tư liệu, hội nghị, sự kiện năm 2022 trên địa bàn huyện.
Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn kỹ thuật chụp ảnh trên địa bàn huyện năm 2022.

Tác giả: Anh Thi